Học sinh không bắt buộc phải mua tài liệu tham khảo

(HNMO) – Ngày 8-9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi giám đốc các sở giáo dục và đào tạo yêu cầu tăng cường quản lý việc trang bị sách giáo khoa và tài liệu tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Phụ huynh, học sinh không bắt buộc phải mua tài liệu tham khảo. (Ảnh minh hoạ: Internet)

Nhằm tăng cường công tác quản lý và kịp thời khắc phục những tồn tại trong việc trang bị sách giáo khoa và tài liệu tham khảo tại các cơ sở giáo dục phổ thông phục vụ năm học 2020-2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu giám đốc các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông thực hiện việc trang bị sách giáo khoa theo đúng quy định, bảo đảm chất lượng, đủ số lượng và kịp thời.

Đối với tài liệu tham khảo, các đơn vị cần thực hiện đúng quy định tại Thông tư số 21/2014/BGDĐT ngày 7-7-2014 quy định về việc quản lý và sử dụng xuất bản phẩm tham khảo trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và điều lệ trường học, trong đó yêu cầu tuyệt đối không được ép buộc học sinh mua tài liệu tham khảo.

Phụ huynh, học sinh tự mua sắm tài liệu tham khảo theo nhu cầu thực tế và không bắt buộc. Các cơ sở giáo dục phổ thông phải cung cấp kịp thời, đầy đủ thông tin về tài liệu tham khảo sử dụng tại trường để học sinh, phụ huynh lựa chọn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo tiến hành tổ chức thanh tra, kiểm tra cơ sở giáo dục phổ thông trong việc trang bị sách giáo khoa và tài liệu tham khảo, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trước ngày 20-9-2020, các sở giáo dục và đào tạo phải báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về kết quả thực hiện các nội dung liên quan.

Nguồn: http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Giao-duc/977890/hoc-sinh-khong-bat-buoc-phai-mua-tai-lieu-tham-khao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *