Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục nâng cao trình độ dạy và học tiếng Anh bậc phổ thông

(HNM) – Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh thông tin, thống kê điểm thi trung bình môn tiếng Anh tại kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 (đợt 1), thành phố Hồ Chí Minh là địa phương dẫn đầu cả nước với 5,84 điểm, cao hơn so với điểm trung bình môn tiếng Anh cả nước là 4,58 điểm.

Tuy nhiên, điểm có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường ở khu vực nội và ngoại thành. Ngoài ra, thành phố có 15 trường trung học phổ thông có điểm thi trung bình tiếng Anh dưới 4, tập trung ở các huyện ngoại thành và khối năng khiếu thể dục thể thao.

Để khắc phục điều này, ngành Giáo dục thành phố chủ trương đẩy mạnh thu hút, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ và năng lực sư phạm cho đội ngũ giáo viên; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tiếng Anh, tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017-2025” của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nguồn: http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Giao-duc/977874/thanh-pho-ho-chi-minh-tiep-tuc-nang-cao-trinh-do-day-va-hoc-tieng-anh-bac-pho-thong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *